Hoạt động quỹ
CÔNG TY TNHH ĐÔNG PHÁT FOOD – HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO KHOAI LANG BÌNH TÂN

Nhắc đến huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long – một vùng đất được biết đến như là thủ phủ khoai lang, có thể nói đây là địa phương trồng hiều khoai lang nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bằng chứng là nơi đây đã được Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ khoa học công nghệ có Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho "Khoai lang Bình Tân – Vĩnh Long – Việt Nam". Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là tìm thị trường tiêu thụ ổn định bền vững cho khoai lang Bình Tân là điều cần thiết hiện nay. 

       

Nắm bắt được nhu cầu đó thì Công ty TNHH Đông Phát Food đã mạnh dạn đầu tư một cơ sở chế biến rau, củ, quả để khai thác thế mạnh của chính vùng đất này. Với lợi thế kinh nghiệm về mua bán khoai trữ cấp đông là 14 năm, về lĩnh vực chế biến và bảo quản rau, củ, quả là 06 năm, Công ty TNHH Đông Phát Food đã có sẵn các thị trường xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Đài Loan và thị trường nội địa thì đây chính là một điều kiện thuận lợi để Công ty mở rộng việc tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ khoai lang cho huyện Bình Tân.

          Tuy nhiên, để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động thì điều cần thiết nhất của Công ty hiện nay là nguồn vốn đầu tư. Với mức lãi suất cho vay ưu đãi theo từng lĩnh vực ưu tiên và ổn định thì Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Vĩnh Long là sự lựa chọn của các doanh nghiệp hiện nay. Qua nghiên cứu, thẩm định tính khả thi của dự án thì Quỹ đánh giá đây là dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh nhà, tạo dựng và phát triển khoai lang Bình Tân cả trong nước và ngoài nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn, dự án mang lại hiệu quả nên đã quyết định cho vay, bước đầu đã giải quyết vấn đề về vốn đầu tư cho Công ty, giúp Công ty đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào dự án, sớm đưa dự án vào hoạt động để khai thác và sử dụng có hiệu quả những tiềm năng kinh tế tại huyện Bình Tân, phát triển kinh doanh, mang lại hiệu quả tài chính cho Công ty đồng thời mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cho huyện Bình Tân nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung, góp phần tiêu thụ ổn định nguồn khoai lang sản xuất tại Bình Tân và các vùng lân cận cũng như nâng cao giá trị khoai lang, bao tiêu sản phẩm, bình ổn giá cho người dân cho người dân trồng khoai.

          Với chức năng nhiệm vụ là đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cho vay theo hình thức đối ứng vốn, tạo "vốn mồi" để kêu gọi huy động vốn từ các tổ chức, các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư vào phát triển kinh tế tại tỉnh nhà. Quỹ đầu tư phát triển Vĩnh Long là một công cụ tài chính đặc biệt góp phần tháo gỡ khó khăn hiệu quả cho các doanh nghiệp, Quỹ luôn chủ động tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn cho vay tại Quỹ với mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất theo từng lĩnh vực ngành nghề cho thời gian vay trung hạn thấp nhất chỉ 7%/năm và cao nhất là 8,2%/năm, đây thật sự là yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp vì Quỹ đầu tư phát triển luôn ổn định mức lãi suất trong suốt thời gian vay, giúp doanh nghiệp không phải dự phòng một khoảng chi phí khi có biến động tăng lãi suất.

          Nhờ có sự hỗ trợ nguồn vốn vay kịp thời, thủ tục nhanh gọn thì hiện tại dự án đầu tư nhà máy chế biến rau, củ, quả của Công ty TNHH Đông Phát Food đã bước vào giai đoạn đầu tư cơ sở hạ tầng và mua sắm các máy móc thiết bị, cơ bản dự án đã hoàn thành trên 70% tổng mức đầu tư của dự án, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý II/2018. Khi dự án hoàn thành sẽ là một trung tâm chế biến rau, củ quả khép kín, bao gồm từ liên kết phát triển sản xuất, thu mua nguyên liệu, chế biến và kinh doanh bán hàng trong nước, mở rộng xuất khẩu.
          Dự án sẽ giải quyết số lượng lớn lao động trên địa bàn huyện Bình Tân nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung. Đồng thời, nhà máy sẽ thu mua rau, củ, quả, nông sản các loại trên địa bàn với giá cả ổn định để chế biến tạo nguồn thu ổn định cho nông dân; từng bước làm gia tăng giá trị nông sản tại huyện Bình Tân và phát triển xa hơn ra thị trường nước ngoài.

Thảo Quyên. P.KH-TC

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình hoạt động

Hình liên kết

    

 

Video clip