Đầu tư xây dựng
Vĩnh Long đón dòng vốn đầu tư 24.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- cho biết Vĩnh Long đã hình thành một số ngành công nghiệp có lợi thế cạnh tranh như giày da, may mặc, hàng thủ công mỹ nghệ, dược phẩm, bia, thức ăn chăn nuôi,…

Tỉnh hiện có 2 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng quy mô trên 386ha, trong đó 71% diện tích đã được các doanh nghiệp thuê để đầu tư.

Bên cạnh, tỉnh đang triển khai thủ tục, kêu gọi đầu tư 3 khu công nghiệp: Đông Bình (TX Bình Minh), An Định (Mang Thít) và Bình Tân (Bình Tân), tuyến công nghiệp Cổ Chiên đang hoạt động và các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tại các địa phương đã được phê duyệt quy hoạch, sẵn sàng mời gọi các nhà đầu tư.

Vĩnh Long mời gọi doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp bảo quản, phân phối, chế biến nông sản, hạ tầng khu- tuyến công nghiệp, hạ tầng giao thông, văn hóa- du lịch, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng đô thị, nhà ở, trung tâm thương mại.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ về đầu tư (MOU) cho 32 dự án với số vốn đầu tư khoảng 24.000 tỷ đồng. Riêng số tiền các nhà tài trợ dành cho an sinh xã hội lên tới 340 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ về số lượng dự án, biên bản, thỏa thuận đầu tư được ký kết rất lớn và số tiền các nhà tài trợ dành cho an sinh xã hội có thể làm được 6.000- 7.000 căn nhà cho người nghèo.

          Chứng kiến nhiều nhà đầu tư cam kết số vốn đầu tư lớn vào Vĩnh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần cam kết phải đi đôi với làm, không triển khai chậm trễ, không để tình trạng "ký kết thì rầm rộ, số lượng nhiều nhưng triển khai chẳng được bao nhiêu".

Thủ tướng nêu rõ quan điểm phải thu hồi các dự án không triển khai và xem xét những dự án triển khai kéo dài; bảo đảm tính bền vững trong đầu tư với 3 trụ cột: hiệu quả kinh tế- môi trường bền vững- xã hội hài hòa, tiến bộ.

"Tôi tin tưởng chính quyền Vĩnh Long sẽ tiếp tục bám sát, theo đuổi tinh thần cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư"- Thủ tướng nói và kỳ vọng sau hội nghị này, Vĩnh Long sẽ là điểm lý tưởng để các nhà đầu tư đến làm ăn và các nhà đầu tư sẽ cảm nhận được các cơ hội, cảm nhận được Vĩnh Long đang chuyển mình mạnh mẽ.(Nguồn: baovinhlong.com.vn)

Xuân Viên_P. HC-TH(Sưu tầm)

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Hình hoạt động

Hình liên kết

    

 

Video clip