Đầu tư xây dựng
Vĩnh Long là "Bến đỗ" và là "Điểm đến tin cậy, hấp dẫn" của nhiều nhà đầu tư

Với nhiều chính sách ưu đãi cùng điều kiện, môi trường kinh doanh thuận lợi, Vĩnh Long được nhiều Nhà đầu tư đến tìm hiểu và chọn làm "Bến đỗ" để đầu tư.

- Thu hút nhiều nhà đầu tư: Ngày 8/3/2018, tại Khu công nghiệp Bình Minh, GreenFeed Việt Nam đã khánh thành nhà máy GreenFeed Vĩnh Long xây dựng trên diện tích 5ha có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD và đạt công suất 300.000 tấn/năm. Đây là nhà máy thứ 2 (sau nhà máy chính ở Bến Lức - Long An) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là nhà máy thứ 8 trong hệ thống nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của GreenFeed trong và ngoài nước. Các thiết kế của nhà máy GreenFeed Vĩnh Long được nghiên cứu rất kỹ đến các yếu tố giảm chi phí năng lượng khi sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo, ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, giảm sự phụ thuộc vào nguồn lao động, đồng thời quản lý năng suất và chất lượng theo các tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000 và GlobalGAP.

Nhà máy GreenFeed Vĩnh Long đi vào hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch mở rộng sản xuất, tăng cường năng lực cung ứng hàng hóa và tối ưu hóa hoạt động sản xuất của Công ty. Điều này sẽ tạo điều kiện phục vụ và cung cấp hàng hóa nhanh chóng với chi phí hợp lý tới người chăn nuôi ở Đồng bằng sông Cửu Long. Chính vì Vĩnh Long sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển chăn nuôi quy mô tập trung lớn tại KCN Bình Minh, Công ty TNHH CJ Vina Agri đã khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản có tổng vốn đầu tư 36,48 triệu USD. Đây là dự án thứ 2 của CJ Vina Agri đầu tư vào các KCN của Vĩnh Long, sau dự án tại KCN Hòa Phú.

- Đánh giá cao tiềm năng Vĩnh Long: Công tác thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, việc làm của doanh nghiệp và người lao động tuyến - KCN trong quý I/2018 cơ bản ổn định. Riêng trong tháng 3, Ban Quản lý các KCN tiếp xúc và làm việc với 4 nhà đầu tư trong và ngoài nước (trong đó có 01 nhà đầu tư FDI) tìm hiểu đầu tư vào các KCN, với các ngành nghề như: may mặc, chế biến thủy sản, sản xuất hạt nhựa PET và sang chiết dầu nhớt… Qua đó, nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về tiềm năng, vị trí cùng chính sách ưu đãi nên chọn Vĩnh Long đặt nhà máy sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, sáng 30/3/2018, Ban Quản lý Các KCN đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Juki (Việt Nam) tìm hiểu đầu tư vào các KCN của tỉnh. Công ty này có 100% vốn ĐT từ Nhật Bản (Juki Corporation) được thành lập tại Khu chế xuất Tân Thuận (Thành phố Hồ Chí Minh) từ năm 1994 với ngành nghề là sản xuất linh kiện máy may công nghiệp và gia đình; lắp ráp các loại máy may vắt sổ; sản xuất cụm linh kiện cho máy gắn bo mạch điện tử; sản xuất lắp ráp và sửa chữa hoàn chỉnh gá dập đầu dây điện. Tại buổi làm việc, Công ty đã được Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Long giới thiệu tổng quan tỉnh Vĩnh Long, giới thiệu các KCN hiện hữu cũng như các KCN được ưu tiên mời gọi đầu tư. Sau buổi trao đổi Lãnh đạo Công ty TNHH Juki (Việt Nam) đánh giá cao về tiềm năng, vị trí thuận lợi của tỉnh Vĩnh Long và dự kiến sẽ thuê từ 5-6 ha tại KCN Hòa Phú để thực hiện dự án.

Trước đó, cũng trong tháng 3/2018, Ban Quản lý các KCN đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án đầu tư vào KCN Hòa Phú giai đoạn 2 gồm: Công ty TNHH Công nghiệp Towa (Việt Nam) để thực hiện dự án Nhà máy Towa Southern Star với tổng vốn đầu tư là 342 tỷ đồng, sản xuất máy công cụ, các linh kiện máy may và các linh kiện máy móc chính xác cỡ nhỏ với quy mô 1.058 tấn sản phẩm/năm; cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Hong Kong Alphafeed Industrial Company Limited để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản quy mô 70.000 tấn/năm.

Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN nói về giải pháp thu hút đầu tư từ nay đến năm 2020 và cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch mời gọi đầu tư; đồng thời đề nghị các Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng KCN hiện có, xem xét lại giá cho thuê đất phù hợp và cạnh tranh với KCN vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Vĩnh Long - Điểm đến tin cậy, hấp dẫn của nhà đầu tư: Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định, Vĩnh Long luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển ổn định, bền vững. Vừa qua, Vĩnh Long đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018, đây là Hội nghị có quy mô lớn và được lãnh đạo tỉnh đặt nhiều kỳ vọng?

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư Vĩnh Long năm 2018 với chủ đề "Vĩnh Long - Chủ động hợp tác phát triển bền vững". Đây là Hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh, với sự tham dự của trên 750 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước... Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Hội nghị Xúc tiến đầu tư Vĩnh Long năm 2018 là dịp để tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh; cung cấp, giới thiệu tới các nhà đầu tư các thông tin, danh mục dự án và các lĩnh vực mời gọi đầu tư của tỉnh Vĩnh Long.

Tại Hội nghị này, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long sẽ ký các biên bản ghi nhớ đầu tư; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án đầu tư có quy mô lớn trên địa bản tỉnh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị sẽ tiến hành lễ ký kết hợp tác triển khai Đề án liên kết tiểu vùng duyên hải phía Đông giữa 4 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh và Tiền Giang trong việc liên kết tiêu thụ nông sản, xúc tiến đầu tư, chia sẻ quản lý tài nguyên môi trường, liên kết phát triển cơ sở hạ tầng, liên kết phát triển nguồn nhân lực... Qua Hội nghị này, tỉnh Vĩnh Long kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội tốt nhất để thu hút đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra.(Nguồn: Báo Vĩnh Long)

Ngọc Mai_TD-UT (Sưu tầm)

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Hình hoạt động

Hình liên kết

    

 

Video clip